Apple đã có những bước chuẩn bị theo cho Apple Silicon

Apple đã có những bước chuẩn bị theo cho Apple Silicon
Apple đã có những bước chuẩn bị theo cho Apple Silicon

Theo Bloomberg, Apple dự kiến ra mắt chip Apple Silicon, iMAC và Mac Pro vào mùa xuân và mùa thu năm sau. Như các bạn đã biết, tất cả các thương hiệu lớn đều muốn có chip riêng của mình. Về phần Apple, hãng cũng đang thoát khỏi sự phụ thuộc vào Intel.

Thách thức mọi giới hạn tiếng ồn với tai nghe Razer Hammerhead TWS ProNokia 3.4 nâng tầm trải nghiệm di động với hiệu năng vượt trội

Theo báo cáo, các kỹ sư của Apple đang phát triển một số sản phẩm tiếp theo của chip M1. Một số nguồn thông tin nội bộ đã tiết lộ rằng, nếu chip này đáp ứng được kỳ vọng chúng sẽ vượt xa hiệu suất của chip Intel. Vì những kế hoạch này vẫn chưa được công khai nên tên chip sẽ được giấu đi. Loạt chip tiếp theo của Apple dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân hoặc mua thu năm sau. Chúng sẽ được trang bị cho Macbook Pro, máy tính để bàn iMac và MacPro mới.

Apple đã có những bước chuẩn bị theo cho Apple Silicon

“Các kỹ sư tại Cupertino, California đang nghiên cứu một số sản phẩm kế thừa chip tùy chỉnh M1. Vi xử lý đầu tiên của Apple được ra mắt vào tháng 11 vừa rồi. Nếu đáp ứng được kỳ vọng, chúng sẽ vượt xa đáng kể hiệu suất so với những thế hệ chip của Intel.”

Hai con chip tiếp theo của Apple được cho là “tham vọng lớn” của Apple trong năm tiếp theo. Apple sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi từ Intel sang chip riêng của mình vào năm 2022.

Khi nào thì chip silicon của Apple sẽ ra mắt?

Vào cuối tháng trước, một blogger trên Weibo cho biết Apple dự kiến sẽ ra mắt chip Apple Silicon thứ hai vào cuối năm sau. Theo dự đoán, tên dự kiến của chúng là M2 và tên mã nội bộ là Jade. Có thông tin cho rằng con chip này sẽ được sử dụng trên thế hệ Mac để bàn.

Apple đã có những bước chuẩn bị theo cho Apple Silicon

Ngoài ra, Nikkei Review còn trích dẫn các nguồn khác. Họ nói rằng Táo đang yêu cầu chuỗi cung ứng sản xuất 2.5 triệu sản phẩm Apple Silicon Macbook vào năm 2021. Do đó, Apple sẽ đẩy nhanh tiến độ sử dụng chip Apple Silicon cho toàn bộ hệ sinh thái của Intel. Nguồn tin chỉ ra rằng, tổng số sản phẩm chạy Apple Silicon chiếm khoảng 20% trong tổng số 12.6 triệu sản phẩm Macbook được bán ra trong năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *