Không chỉ Face ID, iPhone 13 còn đi kèm với cảm biến vân tay dưới màn hình

Không chỉ Face ID, iPhone 13 còn đi kèm với cảm biến vân tay dưới màn hình

Báo cáo từ chuyên trang Bloomberg mới đây cho hay, iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay sẽ không có những thay đổi lớn nhưng mẫu iPhone này có thể đi kèm máy quét dấu vân tay ẩn dưới màn hình. Hiện tại, Apple được cho là đã bắt đầu thử nghiệm cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình, xác định nó là một bản nâng cấp quan trọng cho năm 2021.

Nếu bạn còn nhớ thì bắt đầu với iPhone X, tất cả các mẫu iPhone ngoại trừ iPhone SE (2020) đều không có đầu đọc dấu vân tay Touch ID và sử dụng nhận dạng khuôn mặt Face ID để xác thực sinh trắc học.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-3 Không chỉ Face ID, iPhone 13 còn đi kèm với cảm biến vân tay dưới màn hình

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, Face ID đã trở thành một giải pháp kém thiết thực hơn, vì công nghệ này thường không mở khóa được khi người dùng đeo khẩu trang. Người dùng phải kéo khẩu trang xuống hoặc nhập mã bảo mật để mở khóa iPhone của mình.

Nhược điểm đó có thể được khắc phục với dòng iPhone 13 nếu sản phẩm này có máy quét vân tay dưới màn hình – một tính năng đã xuất hiện trên điện thoại thông minh Android được vài năm nay.

Báo cáo khẳng định Apple sẽ không loại bỏ Face ID, nhưng họ đã thảo luận về việc loại bỏ cổng sạc trên một số mẫu iPhone và chỉ hỗ trợ sạc không dây. Ngoài ra, một số nguồn tin gần đây còn cho biết, Apple đang thử nghiệm màn hình gập để tích hợp trên iPhone trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *