Trong dịp lễ vừa qua, cứ 10 điện thoại được kích hoạt thì có 9 cái là Iphone

Trong dịp lễ vừa qua, cứ 10 điện thoại được kích hoạt thì có 9 cái là Iphone

Một thống kê mới đây cho thấy gần có đến 9/10 smartphone được kích hoạt trong kỳ nghỉ lễ vừa qua tại Mỹ là được bán ra bởi Apple.

Tuy nhiên, báo cáo ngày hôm nay cho biết việc kích hoạt iPhone trong kỳ nghỉ lễ vừa qua của người dùng đã giảm trong năm nay do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. iPhone 12 đã có doanh số khá tốt trong những đầu tiên mở bán nhưng việc bán hàng của điện thoại này đã chậm lại ở thời điểm hiện tại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-kich-hoat-1 9/10 điện thoại được kích hoạt trong kỳ nghỉ lễ vừa qua là iPhone

Nói một cách dễ hiểu, việc kích hoạt điện thoại thông minh mới trong kỳ nghỉ lễ vừa qua ở Mỹ đã giảm. Hiện tại, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này là 7% do một lượng lớn người dùng đang phải vật lộn để kiếm sống. Hơn nữa, chính quyền địa phương đã hạn chế các cuộc tụ tập vào kỳ nghỉ và do đó làm giảm nhu cầu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-kich-hoat-2 9/10 điện thoại được kích hoạt trong kỳ nghỉ lễ vừa qua là iPhone

Biểu đồ trên cho thấy mức giảm 23% trong việc kích hoạt điện thoại thông minh mới vào dịp lễ. Cần lưu ý rằng, báo cáo không tính đến cả tháng 12 nên con số này có thể còn cao hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-kich-hoat-3 9/10 điện thoại được kích hoạt trong kỳ nghỉ lễ vừa qua là iPhone

Bất chấp những khó khăn, iPhone vẫn là món quà Giáng sinh được ưa chuộng nhất. Trong đó, iPhone 11 đứng đầu danh sách trong danh sách các điện thoại mới được kích hoạt nhiều nhất. Tiếp theo là iPhone XR, iPhone 12Pro Max, iPhone 12, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE, iPhone 12 Pro và iPhone 8. Nhìn chung, iPhone chiếm 9/10 thiết bị mới được kích hoạt vào ngày Giáng sinh ở Hoa Kỳ. LG K30 là thiết bị duy nhất khác trong danh sách này.

Được biết, doanh số các điện thoại này tăng đột biến vào ngày Giáng sinh. Ví dụ, số lượng iPhone SE 2020 được kích hoạt tăng đến 34%. Báo cáo cũng lưu ý rằng nhiều người dùng đã chọn mua các mẫu iPhone cũ hơn để tiết kiệm tiền.

2 bình luận trong “Trong dịp lễ vừa qua, cứ 10 điện thoại được kích hoạt thì có 9 cái là Iphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *